วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2560

แคบหมู

แคบหมู

วัตถุดิบส่วนผสม

  • มันหมูติดหนัง ยิ่งหนังหนา ยิ่งพองมาก มากน้อยตามชอบ

วิธีทำแคบหมู

  1. ล้างมันหมู
  2. หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ อาจจะกว้าง 1 เซ็นติเมตร ยาว 2 เซ็นติเมตร
  3. เจียวเอาน้ำมันออกด้วยไฟกลาง คนขณะที่เจียว เพื่อให้น้ำมันออกมาอย่างสม่ำเสมอ
  4. เจียวอย่าให้ถึงกับเหลือง กะพอสัก 90% ของน้ำมันที่ออกมาจากมันหมู จากนั้นปิดไฟ ทิ้งไว้ค้างคืน
  5. เมื่อข้ามคืนแล้ว เปิดไฟเจียวต่อด้วยไฟระดับกลาง คนอย่าให้หมูติดเป็นก้อน เจียวจนหนังกรอบจนเป็นที่พอใจ
ที่มา :http://www.siamarcheep.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%9B%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แคบหมู

แคบหมู วัตถุดิบส่วนผสม มันหมูติดหนัง ยิ่งหนังหนา ยิ่งพองมาก มากน้อยตามชอบ วิธีทำแคบหมู ล้างมันหมู หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ อาจจะกว้...