แคบหมู
วัตถุดิบส่วนผสม
- มันหมูติดหนัง ยิ่งหนังหนา ยิ่งพองมาก มากน้อยตามชอบ
วิธีทำแคบหมู
- ล้างมันหมู
- หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ อาจจะกว้าง 1 เซ็นติเมตร ยาว 2 เซ็นติเมตร
- เจียวเอาน้ำมันออกด้วยไฟกลาง คนขณะที่เจียว เพื่อให้น้ำมันออกมาอย่างสม่ำเสมอ
- เจียวอย่าให้ถึงกับเหลือง กะพอสัก 90% ของน้ำมันที่ออกมาจากมันหมู จากนั้นปิดไฟ ทิ้งไว้ค้างคืน
- เมื่อข้ามคืนแล้ว เปิดไฟเจียวต่อด้วยไฟระดับกลาง คนอย่าให้หมูติดเป็นก้อน เจียวจนหนังกรอบจนเป็นที่พอใจ
ที่มา :http://www.siamarcheep.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%9B%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น