วันอังคารที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2560

แกงอ่อมหมู

แกงอ่อมหมู

ส่วนประกอบ

  • กระดูกหมูหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
  • ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง 7 แว่น
  • ตะไคร้หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 1 ต้น
  • ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
  • รากผักชี 3 ราก
  • ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1.2 ลิตร
  • คนอร์ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
  • เครื่องน้ำพริกแกง
  • พริกแห้ง 7 เม็ด
  • พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด
  • หอมแดง 3 หัว
  • กระเทียม 20 กลีบ
  • ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข่าแก่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • กะปิ ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • นำเกลือป่นกับพริกแห้งมาโขลกให้เข้ากัน ใส่กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ และกะปิลงไป พร้อมโขลกรวมกันให้ละเอียด พักไว้
  • นำพริกแกงที่ได้ไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่กระดูกหมูลงไป ผัดให้เข้ากันพอสุก
  • ใส่น้ำ ข่า ตะไคร้ และคนอร์ซุปหมูก้อนลงไป หมั่นคน ต้มต่อสักพักจนกระดูกหมูเปื่อย
  • ใส่ใบมะกรูดลงไปให้หอม ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี ผักชีฝรั่ง และต้นหอมซอยพร้อมรับประทานได้

ที่มา :http://www.knorr.co.th/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94/6084/1/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แคบหมู

แคบหมู วัตถุดิบส่วนผสม มันหมูติดหนัง ยิ่งหนังหนา ยิ่งพองมาก มากน้อยตามชอบ วิธีทำแคบหมู ล้างมันหมู หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ อาจจะกว้...