แกงอ่อมหมู
ส่วนประกอบ
- กระดูกหมูหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
- ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง 7 แว่น
- ตะไคร้หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 1 ต้น
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- รากผักชี 3 ราก
- ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1.2 ลิตร
- คนอร์ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
- เครื่องน้ำพริกแกง
- พริกแห้ง 7 เม็ด
- พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด
- หอมแดง 3 หัว
- กระเทียม 20 กลีบ
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ข่าแก่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- กะปิ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำเกลือป่นกับพริกแห้งมาโขลกให้เข้ากัน ใส่กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ และกะปิลงไป พร้อมโขลกรวมกันให้ละเอียด พักไว้
- นำพริกแกงที่ได้ไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่กระดูกหมูลงไป ผัดให้เข้ากันพอสุก
- ใส่น้ำ ข่า ตะไคร้ และคนอร์ซุปหมูก้อนลงไป หมั่นคน ต้มต่อสักพักจนกระดูกหมูเปื่อย
- ใส่ใบมะกรูดลงไปให้หอม ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี ผักชีฝรั่ง และต้นหอมซอยพร้อมรับประทานได้ขันโตกส่วนใหญ่ก็จะประกอบไปด้วยอาหาร
ที่มา :http://www.knorr.co.th/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94/6084/1/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น