วันเสาร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2560

ผักนึ่ง

ผักนึ่ง



สำหรับเมนู ผักนึ่ง จิ้มกับน้ำพริก หรือ คนเหนือ มักจะพูดกันว่า เมนู " นำพริก ผั๋กนึ่ง " ผักที่ใช้นึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผักพื้นบ้าน อย่างเช่น "ผักขี้หูด"เป็นผักที่มีประโยชน์เยอะ แคลเซียมสูง ส่วนผักพื้นเมืองอื่นๆ ก็อย่างเช่น ผักกาดจ้อน หรือ ผักกาดดอก

วิธีการทำ

1. เตรียมผักที่จะนำมาลวก
2. ล้างผักให้สะอาด
3. นำน้ำใส่ฐานรองหม้อนึ่ง แล้วตั้งไฟ
4. นำผักที่จัดเตรียมไว้ใส่หม้อนึ่ง วางบนฐานรอง
5. ผักสุกแล้ว จัดใส่จาน พร้อมเสริฟ
ขันโตกส่วนใหญ่ก็จะประกอบไปด้วยอาหาร 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แคบหมู

แคบหมู วัตถุดิบส่วนผสม มันหมูติดหนัง ยิ่งหนังหนา ยิ่งพองมาก มากน้อยตามชอบ วิธีทำแคบหมู ล้างมันหมู หั่นเป็นชิ้นพอประมาณ อาจจะกว้...