ผักนึ่ง
สำหรับเมนู ผักนึ่ง จิ้มกับน้ำพริก หรือ
คนเหนือ มักจะพูดกันว่า เมนู " นำพริก ผั๋กนึ่ง " ผักที่ใช้นึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผักพื้นบ้าน
อย่างเช่น "ผักขี้หูด"เป็นผักที่มีประโยชน์เยอะ แคลเซียมสูง ส่วนผักพื้นเมืองอื่นๆ
ก็อย่างเช่น ผักกาดจ้อน หรือ ผักกาดดอก
วิธีการทำ
1. เตรียมผักที่จะนำมาลวก
2. ล้างผักให้สะอาด
3. นำน้ำใส่ฐานรองหม้อนึ่ง แล้วตั้งไฟ
4. นำผักที่จัดเตรียมไว้ใส่หม้อนึ่ง วางบนฐานรอง
วิธีการทำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น